ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
เช็ครอบหนัง
เลือกภาพยนตร์ เลือกโรงภาพยนตร์ ค้นหารอบหนัง
เลือกแล้ว
Total Dhamaal
เข้าฉาย 22/02/2019
Total Dhamaal
เลือกแล้ว
Cafe Funiculi Funicula - เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น
เข้าฉาย 21/02/2019
Cafe Funiculi Funicula - เพียงช...
เลือกแล้ว
Pee Nak - พี่นาค
เข้าฉาย 21/02/2019
Pee Nak - พี่นาค
เลือกแล้ว
The Favourite - อีเสน่ห์ร้าย
เข้าฉาย 21/02/2019
The Favourite - อีเสน่ห์ร้าย
เลือกแล้ว
The Mystery of Burma - ปริศนาแห่งแม่น้ำ โด๊ะ ทะ วะดี
เข้าฉาย 21/02/2019
The Mystery of Burma - ปริศนาแห...
เลือกแล้ว
The Prodigy - เด็ก (จอง) เวร
เข้าฉาย 21/02/2019
The Prodigy - เด็ก (จอง) เวร
เลือกแล้ว
The Quake - มหาวิบัติวันถล่มโลก
เข้าฉาย 21/02/2019
The Quake - มหาวิบัติวันถล่มโลก
เลือกแล้ว
The Upside - ดิ อัพไซด์
เข้าฉาย 21/02/2019
The Upside - ดิ อัพไซด์
เลือกแล้ว
Friend Zone - ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน
เข้าฉาย 14/02/2019
Friend Zone - ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อ...
เลือกแล้ว
Gully Boy
เข้าฉาย 14/02/2019
Gully Boy
เลือกแล้ว
Alita: Battle Angel - อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล
เข้าฉาย 13/02/2019
Alita: Battle Angel - อลิตา แบท...
เลือกแล้ว
The Lego Movie 2 - เดอะ เลโก้ มูฟวี่ 2
เข้าฉาย 07/02/2019
The Lego Movie 2 - เดอะ เลโก้ ม...
เลือกแล้ว
Replicas - พลิกชะตา เร็วกว่านรก
เข้าฉาย 05/02/2019
Replicas - พลิกชะตา เร็วกว่านรก
เลือกแล้ว
The Knight Of Shadows: Between Yin And Yang - โคตรพยัคฆ์หยินหยาง
เข้าฉาย 05/02/2019
The Knight Of Shadows: Between...
เลือกแล้ว
Escape Room - กักห้อง เกมโหด
เข้าฉาย 31/01/2019
Escape Room - กักห้อง เกมโหด
เลือกแล้ว
How to Train Your Dragon: The Hidden World - อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3
เข้าฉาย 31/01/2019
How to Train Your Dragon: The ...
เลือกแล้ว
Glass - คนเหนือมนุษย์
เข้าฉาย 16/01/2019
Glass - คนเหนือมนุษย์
กรุงเทพฯ และปริมณฑล
พารากอน ซีนีเพล็กซ์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธินควอเทียร์ ซีเนอาร์ตอีสต์วิลล์อีจีวี บางแคอีจีวี ลาดพร้าวอีจีวี อ้อมใหญ่เอสพลานาด งามวงศ์วาน-แครายเอสพลานาด รัชดาภิเษกกรุงศรี ไอแมกซ์ ปิ่นเกล้ากรุงศรี ไอแมกซ์ รัชโยธินกรุงศรี ไอแมกซ์ พารากอนเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นนทบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บางกะปิเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บางนาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ธัญบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้าพรอมานาด ซีนีเพล็กซ์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พระราม 2เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พระราม 3เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ มหาชัยเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิตเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รามคำแหงเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ศาลายาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สามเสนเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สำโรงเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อมตะนครเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้าเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เพชรเกษมเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แจ้งวัฒนะเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แฟชั่น ไอส์แลนด์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรบินสัน สมุทรปราการเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส นวนครเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส บางใหญ่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส ศรีนครินทร์เมกา ซีนีเพล็กซ์พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์ ซีคอนไอแมกซ์ ควอเทียร์ เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ ไอแมกซ์ 4DX เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์
ภาคกลาง
อยุธยาซิตี้พาร์คเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กำแพงเพชรเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ชลบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นครสวรรค์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ นครสวรรค์ 2เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ราชบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ลพบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี สุพรรณบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สระบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อยุธยาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เดอะสกาย อยุธยาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เพชรบูรณ์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรบินสัน สระบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส สุพรรณบุรี
ภาคเหนือ
อีจีวี แม่สอดกรุงศรี ไอแมกซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี น่านเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พะเยาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงรายเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล พิษณุโลกเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ตเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส พิษณุโลก
ภาคใต้
ไดอาน่า ซีนีเพล็กซ์ หาดใหญ่อีจีวี โลตัส สุราษฎร์ธานีอีจีวี โลตัส นครศรีธรรมราชอีจีวี โลตัส สงขลาหาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่กรุงศรี ไอแมกซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี นครศรีธรรมราชเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ระนองเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พังงาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สหไทย สุราษฎร์ธานีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุยเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส กระบี่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส สตูลเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส สมุย
ภาคตะวันตก
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หัวหินเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส บ้านโป่ง
ภาคตะวันออก
อีจีวี ศรีราชาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จันทบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉะเชิงเทราเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พัทยาเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล ระยองเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส แกลง
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อีจีวี ขอนแก่นอีจีวี บิ๊กซี อุดรธานี โคราชเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี นครพนมเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี บุรีรัมย์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ยิ่งเจริญปาร์ค อุบลราชธานีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร้อยเอ็ดเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อุดรธานีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล อุบลราชธานีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรบินสัน มุกดาหารเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรบินสัน ร้อยเอ็ดเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรบินสัน สกลนครเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โลตัส หนองบัวลำภู

รีวิวหนัง The Nun - เดอะ นัน

 
 

ตัวอย่างหนัง ทีเซอร์ The Nun - เดอะ นัน

 

รายละเอียดหนัง The Nun - เดอะ นัน

0 %E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87+The+Nun+-+%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0+%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%99

หนัง The Nun - เดอะ นัน

ความยาวหนัง 100.00 นาที
ผู้กำกับ Corin Hardy
เรื่องย่อหนัง

หนัง The Nun หรือชื่อไทยว่า เดอะ นัน เป็นเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวช (รับบทโดย Demian Bichir) ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ (รับบทโดย Taissa Farmiga) เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง


A priest named Father Burke is sent to Rome to investigate the mysterious death of a nun.

คลิปแนะนำ
ผู้ชมทั้งหมด
49,220 ครั้ง
เข้าฉาย
6 กันยายน 2561
ออกโรงแล้ว
 

รีวิววิจารณ์หนัง ()

เขียนรีวิววิจารณ์หนัง
คัดลอกลิงค์
7 กันยายน 2561 09:35:00 (IP 119.46.186.xxx)
ระดับผู้ใช้ : Admin

The Nun
6.5/10
“จะเรียกว่าหนังผี...ดีป่ะหว่า?"
มีความ Fantasy ค่อนข้างสูง ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เนื้อเรื่องและฉากตุ้งแช่เดาทางง่าย แต่บรรยากาศและโลเคชั่นดี มีการเชื่อมโยงจักรวาลหนังผีของ James Wan ได้อย่างมีชั้นเชิง”

เป็นหนังเรื่องที่ 5 ในจักรวาลหนังผีของ James Wan ที่ได้แจ้งเกิดไปใน The Conjuring 2 อย่างเต็มตัว กับการปรากฏตัวเพียงไม่กี่นาที จนในที่สุดมันก็มีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองซะที

เรื่องราวว่าด้วยเหตุการณ์ก่อนหนังทั้งหมดในจักรวาลหนังผีของ James Wan เหตุการณ์ว่าด้วยเรื่องราวของแม่ชีรายหนึ่งได้ปลิดชีวิตตนเองลง จึงทำให้วาติกันทราบข่าวและส่งบาทหลวงเพื่อไปทำการสืบหาสาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ บาทหลวงนี้ต้องเดินทางไปพร้อมกับแม่ชีฝึกหัด แต่หารู้ไม่ ที่แห่งนั้นมีปีศาจร้ายกำลังรอเล่นงานอยู่!

ต้องบอกเลยว่าคาดหวังกับหนังเรื่องนี้มาก เพราะความน่ากลัวเพียงไม่กี่นาทีใน The Conjuring 2 เนี่ยแหละ เลยทำให้ตัวละครตัวนี้น่าสนใจมากๆ และไม่ใช่แค่ตัวแอดแน่นอน เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเฝ้ารอและจดจ่อกับกราปรากฏตัวเดี่ยวๆ ของผีแม่ชีเหมือนกัน

ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นหนังผีดีหรือเปล่า เพราะ The Nun ค่อนข้างจะมีความ Fantasy อยู่สูงมากๆ และค่อนข้างจะแปลกแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลหนังผีทั้งหมดของ James Wan พอสมควร เรื่องอื่นๆ จะเน้นความสยองขวัญเสียมากกว่า หนังมีการผจญภัย แก้ปริศนา และมีมุกตลกบ้างประปราย ทั้งหมดนั้นมันเลยทำให้หนังดูมีอะไรขึ้นมาหน่อย

สิ่งที่ชอบของหนังเรื่องนี้คือโลเคชั่นและบรรยากาศ ซึ่งถ่ายที่โรมาเนียจริงๆ ตัวคอนแวนต์เองก็ดูทั้งสวยงามและน่ากลัวไปพร้อมๆ กัน บรรยากาศแบบโกติกๆ มันกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของหนังเลย ยิ่งทำให้หนังชวนหลอนได้ดีมากๆ

The Nun ยังคงแฝงไปด้วย Easter Egg จากเรื่องต่างๆ มากมาย ที่ปูและผุกเรื่องไปในหนังต่างๆ ในจักรวาลหนังผีของ James Wan ไม่ว่าจะเป็น The Conjuring เอย Annabelle เอย แถมยังมีการปรากฏชื่อของปีศาจ Valak แฝงอยู่ในบางฉากของหนังเหมือนใน The Conjuring 2 อีกด้วย (ไม่บอกหรอกฉากไหน ลองไปดูเอาเอง) และทุกฉากเผยให้เห็นได้อย่างลงตัว เชื่อมโยงกันอย่างชาญฉลาด

ทางด้านตัวละครทั้งสามที่เป็นตัวดำเนินเรื่องหลักทั้งบาทหลวงนักสืบ, แม่ชีฝึกหัด, แล้วก็ชายหนุ่มคนนึง ทั้ง 3 ตัวดันเป็นไปตามสูตรตัวละครบื้อๆ ที่เห็นผี เห็นอะไรแปลกๆ และก็จะเดินตามไป ตามมาด้วยการโดนหลอก แทบจะทั้งเรื่อง ทั้งหมดจะโดนหลอกด้วยวิธีนี้แทบทั้งหมด ตัวละครบาทหลวงนักสืบที่เปิดเรื่องดูเท่สุดๆ กับมาดแบบแวนเฮลซิงยังไงยังงั้น แต่สุดท้ายก็ง่อย ไม่มีฉากไล่ผีเท่ๆ ให้เห็นเลย กลายเป็นตัวละครที่ไม่ชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้แล้ว คนที่เล่นดีที่สุดคงต้องยกให้ Taissa (รับบทเป็นแม่ชีฝึกหัด) ที่ดูจะเข้าถึงและถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีกว่าคนอื่นๆ และยังสามารถทำให้เราเพลิดเพลินกับความสวยใสของเธอได้ตลอดทั้งเรื่องเหมือนกัน ส่วนอีกตัวละครที่เป็นชาวบ้านำก็ทำให้หนังสนุกพอควร

ตัวละครที่ควรจะเป็นตัวชูโรงสุดๆ อย่าง ผีแม่ชี เรากลับไม่ชอบตัวละครตัวนี้ในเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย ไม่มีความน่ากลัว ไม่ได้สยดสยอง ไม่ได้น่าจดจำสักกะฉากเดียว สิ่งดีๆ ความดีงามทั้งหมดของผีแม่ชีตัวนี้มันอยู่ในหนัง The Conjuring 2 หมดแล้ว! ซึ่งนอกจากจะไร้ชั้นเชิงในการออกมาหลอก มันยังไม่น่ากลัวเลย ซึ่งในเรื่องนี้ทำออกมาได้ไม่ใกล้เคียงความหลอนในเรื่องนั้นเลยแม้แต่น้อย

หนังเดาทางง่ายมาก ดำเนินเรื่องได้น่าหงุดหงิด การสืบสวนสอบสวนหาความจริงในหนังเรื่องนี้แทบจะไม่มีความหมายอะไรเลย เพราะเหมือนหนังจะเฉลยตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว บวกกับความน่ารำคาญในการโดนหลอกของตัวละครทั้ง 3 ที่กล่าวไปข้างต้น ยิ่งทำให้น่าหงุดหงิดเข้าไปใหญ่ เสียดายสิ่งทึ่ควรจะน่ากลัวและหลอนมากๆ คือประตูที่เห็นในตัวอย่าง ที่บอกว่าไว้ “God End Here” ในหนังภายในประตูนั้นเราคาดหวังจะได้เห็นอะไรหลอนๆ น่ากลัวๆ แต่ก็ไม่เลยสักนิด - -

Jump Scare ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงของหนังเรื่องนี้ หลังจากดูตัวอย่างก็พอมีลุ้นวะ ว่าเรื่องนี้มันต้องมี Jump Scare เทพๆ มีชั้นเชิงแน่ๆ แต่ก็ไม่...หนังปูมาหมดแล้วว่าฉากไหนมันจะตุ้งแช่ มีการบิ้วใส่เพลงดังๆ มาเตือนว่า เดี๋ยวมันมาแน่นอน

สรุป หนังดำเนินเรื่องไปทาง Fantasy เสียมากกว่าความเป็นหนังผี อาจจะเพราะเราคาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากไปเลยทำให้ผิดหวังไปซะมาก ถ้าใครติดตามจักรวาลหนังผีของ James Wan ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ยังมีการผูกเรื่อง ปูเรื่องที่ยอดเยี่ยมด้วย ถือเป็นการผูกเรื่องที่ดี แต่ถ้าอยากเข้าไปหาความหลอนสยอง น่ากลัวเหมือนใน The Conjuring 1-2 หรือจังหวะ Jump Scare อย่างใน Annabelle: Creation คงจะต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนตัวกะจะเข้าไปหลอน ไปกลัว รับการตุ้งแช่เต็มที่ แต่ก็ไม่เลย ไม่มีสักฉากเลยที่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้น ได้แค่นั่งดูแบบนิ่งๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนแหละ ต้องลองไปพิสูจน์เองในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ถ้าจะให้จัดอันดับความชอบหนังผีในจักรวาลหนังของ James Wan เราจะเรียงแบบนี้ (ชอบมากสุดไปชอบน้อยสุด)
The Conjuring
The Conjuring 2
Annabelle: Creation
The Nun
Annabelle

สรุปผลวิจารณ์หนัง
บทหนัง
6.5
การดำเนินเรื่อง
5.5
ดนตรีประกอบ
5.5
ฝีมือนักแสดง
7
กราฟฟิก
8
คะแนนเฉลี่ย
6.5
ชื่อของคุณ :
เข้าสู่ระบบด้วย :
ความคิดเห็น :
รหัสยืนยัน :

ยังไม่มีรีวิวหนังเรื่องนี้

 

ความคิดเห็น ()


 

บทความ ที่เกี่ยวข้อง


 

หนังภาพยนตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

The Prodigy - เด็ก (จอง) เวร
เข้าฉาย 21/02/2019
The Prodigy - เด็ก (จอง) เวร
Pee Nak - พี่นาค
เข้าฉาย 21/02/2019
Pee Nak - พี่นาค
The Quake - มหาวิบัติวันถล่มโลก
เข้าฉาย 21/02/2019
The Quake - มหาวิบัติวันถล่มโลก
Replicas - พลิกชะตา เร็วกว่านรก
เข้าฉาย 05/02/2019
Replicas - พลิกชะตา เร็วกว่านรก
Escape Room - กักห้อง เกมโหด
เข้าฉาย 31/01/2019
Escape Room - กักห้อง เกมโหด

ข้อมูล โปรแกรมหนัง คุณภาพ ส่งตรงจาก เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ และ เครือเอสเอฟซีนีม่า

Major Cineplex SF Cinema City Major Hollywood
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2019 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996